Vùng nấu bếp từ có ý nghĩa gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, các thương hiệu bếp từ nổi tiếng đã cho ra đời các mẫu bếp từ đôi, bếp ba, bếp bốn,… Với thiết kế kích cỡ vùng nấu bếp từ khác nhau. Vậy kích thước các vùng nấu này có ý nghĩa gì? Tác dụng ra sao?

kích cỡ vùng nấu bếp từ
Hình ảnh minh họa kích cỡ vùng nấu bếp từ Napoliz

Vậy ý nghĩa của vùng nấu bếp từ là gì?

Đối với những dòng bếp từ đôi thông thường sẽ được thiết kế với 2 vùng nấu bằng nhau với đường kính mâm từ là 22cm và 22cm.

Nhưng những ai đã từng sử dụng bếp từ loại này sẽ thấy rằng, đây chính là một trong những bất cập. Vì trong thực tế công việc bếp núc của các gia đình Việt, không chỉ nấu những bữa cơm thông thường mà còn những ngày lễ tết, giỗ chạp… Và trên mâm cơm cúng thường không thể thiếu các món như: Gà luộc, bánh chứng…

Để luộc được 2,3 con gà để cúng thì phải dùng đến các loại nồi có kích thước to. Kích thước đáy nồi từ 30 cm đến 32 cm. Chính vì điều này, nếu sử dụng một chiếc nồi chảo có kích thước lớn mà vùng nấu nhỏ sẽ khiến nhận diện từ kém, làm nước lâu sôi hơn và làm tốn điện hơn. Thời gian nấu ăn cũng sẽ bị kéo dài, gây bất tiện cho các chị em nội trợ của chúng ta.

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, nhiều hãng bếp từ đã nâng cấp và cải tiến các loại bếp từ ngày càng hiện đại hơn, hỗ trợ tốt nhất cho các chị em nội trợ, đặc biệt là về kích thước các vùng nấu.

Xem thêm: Vùng nấu bếp từ có ý nghĩa gì?

Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi sử dụng bếp

  • Không kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp. Vì có thể làm xước hoặc mờ màu sắc bề mặt kính.
  • Tránh đặt bất kì đồ vật kim loại nào như dao, dĩa hay vung nồi trên bề mặt bếp. Vì có thể hoạt động làm nóng chúng gây nguy hiểm.
  • Kích thước sẽ ảnh hướng đến toàn bộ bố cục kiến trúc và cảnh quan của bếp. Nên một chiếc bếp đẹp là vô cùng quan trọng. Không nên chọn bếp quá nhỏ hoặc quá to.

Ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về tầm quan trọng của vùng nấu

 

Với những thông tin về vùng nấu bếp từ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc bếp từ ưng ý nhất. Để sở hữu sản phẩm bếp từ chính hãng cùng phần quà bộ nồi từ cao cấp kèm theo. Quý khách hãy đến ngay Gia Minh Group để được tư vấn và trải nghiệm thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay