Tìm hiểu về chức năng Booster của bếp từ

Khi nói tới các tính năng của bếp từ, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về chức năng Booster. Được thiết kế ở các dòng bếp từ cao cấp, Booster là chức năng giúp người dùng nấu nhanh chỉ trong một nốt nhạc. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về tính năng này. Vậy hãy cùng Gia Minh tìm hiểu về ưu điểm cũng như cách dùng chức năng Booster này nhé!

chức năng booster của bếp từ
Hình ảnh minh họa chức năng Booster của bếp từ

Có thể bạn chưa biết:

Tìm hiểu về chức năng Booster của bếp từ

Chức năng Booster là gì?

Chức năng Booster bếp từ là sự kết hợp hoàn hảo giữa công suất và khả năng tăng cường công suất này. Giúp người dùng nấu ăn nhanh mà vẫn tiết kiệm điện năng. Hay nói cách khác, Booster là phím tắt giúp người dùng nhanh chóng đẩy công suất lên lớn hơn bình thường.

Booster giúp thiết bị gia tăng nhiệt nhanh chóng với mức công suất của bếp vượt qua công suất định mức của bếp khoảng 1,5 lần.

Ví dụ: Bếp từ có công suất định mức tối đa của một vùng nấu là 1.000W. Sẽ đạt được lên đến 1.500W khi sử dụng chức năng Booster. Vì thế, khi sử dụng chức năng này sẽ giúp giảm thời gian nấu nướng xuống một cách đáng kể, giảm xuống khoảng 50%. Với việc tiết kiệm thời gian nấu hiệu quả tối đa như vậy. Giúp các chị em nội trợ có thể tận dụng thời gian đó để làm nhiều việc khác.

Ưu điểm của tính năng Booster

  • Đẩy nhanh thời gian nấu, thậm chí thời gian nhanh hơn tới 50%. Thông thường, Booster được lựa chọn trong hầu hết các trường hợp cần đun chất lỏng như đun sôi nước để nấu canh, luộc rau,…
  • Chức năng nấu nhanh Booster đun 1 lít nước chỉ trong 3 phút
  • Tính năng Booster giúp rút ngắn thời gian nấu nướng
  • Việc tập trung công suất để tạo một lượng nhiệt lớn cũng giúp món ăn nhanh hơn. Không chỉ sử dụng trong lúc nấu gấp gáp mà còn để chế biến các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Lưu ý khi dùng chức năng Booster

  • Tránh sử dụng chức năng Booster quá lâu do khi dùng chức năng này. Các mạch điện từ và cuộn dây của thiết bị sẽ nóng lên rất nhanh. Nếu chúng bị quá nhiệt thì chức năng này ngay lập tức sẽ được ngắt và bếp trở lại trạng thái ban đầu.
  • Tùy loại bếp từ mà thời gian sử dụng chức năng này chỉ từ 5-10 phút. Sau đó bếp sẽ tự động đưa công suất về công suất mặc định của chế độ độ nấu.
  • Tránh dùng chức năng này quá nhiều lần bởi độ bền và tuổi thọ của bếp sẽ bị giảm xuống.
  • Khi đang dùng chức năng Booster mà muốn chuyển sang chức năng cho vùng nấu nào đó. Thì phải thực hiện giảm nhiệt độ xuống mức 2 để bếp không vượt quá công suất cho phép.

Chức năng Booster được dùng như thế nào?

hướng dẫn sử dụng chức năng booster của bếp từ

  • Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng Booster ở khu vực điều khiển. Khi kích hoạt tính năng thành công, màn hình của bếp sẽ hiển thị biểu tượng chữ “B” nhỏ trên vùng nấu.
  • Khi không có nhu cầu dùng chức năng này nữa. Bạn có thể tắt chức năng này dễ dàng bằng cách chạm vào biểu tượng chữ Booster trên mặt bếp từ. Hoặc có thể bấm nút tăng giảm nhiệt độ chức năng này sẽ không hoạt động nữa.

Video dưới đây sẽ minh họa rõ hơn về tính năng Booster của bếp từ

Bài viết trên đã cung cấp tới người đọc những thông tin chi tiết nhất về chức năng Booster của bếp từ. Để sở hữu bếp từ chính hãng với chức năng hiện đại này, quý khách hãy đến ngay Gia Minh Group. Tại đây bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cũng như cách sử dụng trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay